• Home
  • การรับประกัน
  • ตรวจสอบสติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า

วิธีตรวจสอบสติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า

 

1. สินค้าที่นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัทฯ


เนื่องจากสินค้าบางยี่ห้อ นอกจากบริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัดแล้ว ยังมีตัวแทนจำหน่ายรายอื่น ๆ ที่นำสินค้าเข้ามาจัดจำหน่ายด้วย อาทิ สินค้ากลุ่ม Network ยี่ห้อ Tenda, ยี่ห้อ Netis และยี่ห้อ TP-Link ซึ่งผู้จัดจำหน่ายแต่ละราย ก็จะมีเงื่อนไขการรับประกันที่แตกต่างกัน นอกจากการจำหน่ายผ่านตัวแทนแล้ว สินค้าบางยี่ห้อยังมีการหิ้วมาขาย โดยร้านค้า ที่ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เท่านั้นยังไม่พอ ด้วยความที่สินค้าขาย Online ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเปิดกว้างให้ ลูกค้าสามารถสั่งสินค้าจากร้านค้าจากต่างประเทศได้ ทำให้สินค้ายี่ห้อนั้น ๆ มีช่องทางนำเข้าที่หลากหลายเพิ่มเข้าไปอีก ซึ่งโดยปรกติแล้วร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่ายแต่ละราย ก็จะรับผิดชอบเฉพาะสินค้าที่นำเข้าและจัดจำหน่ายจากทางบริษัทฯ ไม่รับผิดชอบสินค้ายี่ห้อเดียวกัน ที่นำเข้าและจัดจำหน่ายจากร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่ายจากบริษัทฯ อื่น ซึ่งตรงนี้เอง ที่อาจจะสร้างความสับสนในการเคลมสินค้า และการใช้บริการหลังการขาย ให้กับลูกค้าได้ไม่มากก็น้อย

สำหรับสินค้าที่นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด จะมีจุดสังเกตหลัก ๆ เลยคือ ที่กล่องของสินค้าจะมีสติ๊กเกอร์รับประกันติดอยู่ หรือถ้าบางกล่องไม่มีสติ๊กเกอร์รับประกันติด ก็จะมีติดที่ตัวสินค้าแทน หรือสินค้าบางรุ่น ก็จะติดทั้ง 2 ที่ ทั้งนี้เพื่อแจ้งให้คุณลูกค้าทราบว่า สินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าที่จากทาง บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด จริงแท้แน่นอน ซึ่งลูกค้าที่ซื้อสินค้าที่จัดจำหน่าย โดย บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด จะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมจากทางบริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งาน เช่น แนะนำการติดตั้งอุปกรณ์ การเซตตั้งค่าฟังก์ชั่นต่าง ๆ  การแก้ปัญหา การประยุกต์ใช้งานกับอุปรณ์ Network อื่น และ การ Remote Access ไปเซตให้สำหรับลูกค้าที่ไม่มีพื้นฐานเรื่อง Network เป็นต้น ในส่วนของ Hardware ทางบริษัทฯ ก็มีการดูแลเรื่องการรับประกันสินค้า ให้ลูกค้าอย่างเต็มที่ ในกรณีที่ สินค้าเสีย และมีการส่งเคลมเข้ามา ซึ่งทางบริษัทฯ มีบุคลากร ที่พร้อมให้บริการ และแก้ไขปัญหาให้ ลูกค้าที่ซื้อสินค้าอย่างรวดเร็ว และทันท่วงที ซึ่งเหล่านี้คือ สิทธิพิเศษที่ ลูกค้าจะได้รับเมื่อซื้อสินค้าที่จัดจำหน่าย โดยบริษัทฯ

หมายเหตุ : สินค้าที่ไม่มีสติ๊กเกอร์รับประกัน ตามข้อ 2. ทางบริษัทขอปฎิเสธการให้บริการหลังการขาย และการเคลมสินค้าในทุกกรณี เนื่องจาก ทางบริษัทฯ จะสงวนสิทธิ์ในการให้บริการหลังการขาย และประกันสินค้า เฉพาะลูกค้าที่ซื้อสินค้าที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทฯ เท่านั้น ทั้งนี้ ถ้าลูกค้าที่ซื้อสินค้ายี่ห้อ Tenda, ยี่ห้อ Netis และยี่ห้อ TP-Link ที่ไม่ได้จัดจำหน่ายโดย บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด แนะนำให้เช็คแหล่งที่ซื้อ หรือร้านที่ซื้อ เพื่อรับบริการจากตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องต่อไป 

 

2. สติ๊กเกอร์รับประกัน ยืนยันว่าเป็นสินค้าจาก บริษัทฯ 


สติ๊กเกอร์รับประกันก็จะมีอยู่หลายรูปแบบ และหลายขนาดตามความเหมาะสมของพื้นที่ แต่ทุกแบบจะมีชื่อบริษัทว่า "PLENTY" ระบุไว้ รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ และประเภทของการรับประกัน สำหรับสติ๊กเกอร์รับประกันของบริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด จะมีตัวอย่างตำแหน่งการแปะติดสติ๊กเกอร์ตามรูปตัวอย่างดังนี้

2.1. ตัวอย่างรูปกล่องที่มีสติ๊กเกอร์รับประกันสินค้าแปะติดอยู่

Warranty Sticker All

สติ๊กเกอร์รับประกันที่แปะติดที่กล่องสินค้า จะมีรายละเอียดที่เยอะกว่าแบบที่ติดที่ตัวสินค้า และตำแหน่งที่แปะติดส่วนใหญ่ก็จะเป็นด้านหน้ากล่อง หรือด้านบนกล่อง เพื่อให้คุณลูกค้ามองเห็นสติ๊กเกอร์ชัดเจน ดังรูปตัวอย่าง

Warranty Void Box 8Warranty Void Box 5Warranty Void Box 2
 Warranty Void Box 9    Warranty Void Box 10Warranty Void Box 4
 
Warranty Void Box 6   Warranty Void Box 1      Warranty Void Box 3Warranty Void Box 7

 

2.2. ตัวอย่างรูปสินค้าที่มีสติ๊กเกอร์รับประกันสินค้าแปะติดอยู่

Warranty Sticker Device All

สำหรับสติ๊กเกอร์รับประกันที่แปะที่ตัวสินค้า จะมีขนาดที่เล็กกว่า และจะมีการตัดเนื้อหารายละเอียดบางส่วนออกไป เพื่อให้เหมาะกับขนาดของอุปกรณ์ โดยจะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน บางแบบก็จะมีเบอร์โทรศัพท์กำกับไว้ บางแบบก็ไม่มี แต่ทุกแบบจะมีคำว่า "PLENTY" กำกับไว้ ดังรูปตัวอย่าง

 Warranty Void Device 11  Warranty Void Device 5 Warranty Void Device 9 Warranty Void Device 7 
Warranty Void Device 4 Warranty Void Device 1Warranty Void Device 3 Warranty Void Device 10 Warranty Void Device 2Warranty Void Device 8

บริษัท เพล็นตี้คอมพิวเตอร์ จำกัด

234 หมู่ 6 ซ.จตุรมิตร ถ.เทพารักษ์ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
เบอร์ติดต่อเวลาทำการ : 02-312-3641-6 และ 02-312-2345 (จันทร์-ศุกร์ 9.00-18.00 น.) (วันเสาร์ 9.00-16.00 น.)
เบอร์ติดต่อนอกเวลาทำการ : 088-312-2345 (DTAC) ทุกวัน หลังเวลาทำการถึง 24.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

Copyright ? 2017 Plenty Computer Co., Ltd. All rights reserved.